Thông tin truyện

Thính Thần

Thính Thần

 Tình trạng:

Đang tiến hành 59 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Tên tác phẩm: Thính Thần

Tác giả: Cá Muối Không Ăn Rau

Thể loại: Bách hợp, Hiện đại, Vô hạn lưu, Vô hạn tuần hoàn, Huyền nghi, Suy luận kịch tính, HE,…

Nhân vật chính:  Hai bé Lâm Thương Từ và Cố Trọng (Biên kịch gàn dở X Diễn viên tầm trung)

Số chương: 127 chương 

Editor: Lăng

Văn án

Một người là diễn viên tầm trung trong giới giải trí, bất ngờ trở nên nổi tiếng nhờ một bộ phim cổ trang võ hiệp.

Một người là nhà biên kịch quái gở hướng nội, chỉ thích trốn trong nhà sáng tác.

Một bên rực rỡ như sao trời. Một bên tĩnh lặng như hồ sâu.

Câu chuyện bắt đầu từ một buổi tiệc mừng công. Cứ nghĩ quan hệ giữa hai người chỉ như bèo nước gặp nhau, uống một ly rượu hàn huyên vài câu là xong, chẳng ngờ lại bị sợi dây vận mệnh trói buộc thành đôi.

Kim giây tích tắc vơi đi từng giây, rồi lại quay về nơi bắt đầu, hệt như cách thời gian đùa bỡn với nhân loại đáng thương.

Chào mừng đến với Thính Thần.

Nghệ sĩ hạng ba Cố Trọng X Biên kịch quái gở Lâm Thương Từ

Lập ý: Dù quay lại bao nhiêu lần đi nữa, người vẫn luôn ngự trị trong trái tim tôi. Tôi yêu người.

– —

Huyền nghi: Là các tác phẩm có nội dung kết hợp các yếu tố hồi hộp bí ẩn, trinh thám, phá án, đan xen những yếu tố ly kỳ.

Vô hạn lưu là một thể loại văn học Trung Quốc bắt nguồn từ tác phẩm Vô Hạn Khủng Bố (2008). Từ Vô hạn lưu có thể tạm hiểu là “Không giới hạn trong mọi thứ”, bao gồm tất cả mọi yếu tố như Khoa học Kỹ thuật, Tôn giáo, Thời gian, Không gian,…

Tham Khảo Thêm:  Hợp Đồng Ly Hôn Trước Khi Tôi Mất Trí Nhớ

Từ trong thể loại vô hạn này được chia ra làm nhiều nhánh khác nhau: Vô hạn khủng bố, vô hạn tuần hoàn (vòng lặp), vô hạn kinh dị, xuyên map, xuyên game,… Đặc điểm chung của thể loại vô hạn là nhân vật chính bị rơi vào một hoàn cảnh đặc biệt (không giới hạn về thời/ không gian, có nhiều yếu tố giả lập không thể chứng minh được bằng lý luận khoa học thực tế trong thế giới thật) liên tục phải trải qua các thử thách cực hạn khác nhau (Ví dụ: Đóng phim kinh dị, vào game nhập vai, giải mã câu đố, các không gian ảo,…), từ đó giải mã bí ẩn để tìm cách thoát ra.

Bạn nào hay đọc truyện nam tần chắc không xa lạ gì thể loại này, một số tác phẩm vô hạn lưu khá ổn mà mình đã đọc: Series Vô hạn khủng bố, Rạp chiếu phim địa ngục, Chạy trốn khỏi phim trường, Livestream siêu kinh dị, Khủng bố sống lại, Radio khủng bố,…

Tâm sự kiêm review:

Chào mọi người,

Tên truyện được tác giả lý giải “Thính” hay “Nghe” là một hành vi thụ động, “Thần” nghĩa như mặt chữ, chỉ một thực thể không thuộc phạm trù hiểu biết nhân loại. “Thính thần” ám chỉ sự hoang mang, mờ mịt khi bị động tiếp nhận một thứ gì đó, và cũng bị động đi tìm kiếm chân tướng. Bạn đọc là sẽ hiểu về ý nghĩa của tên truyện thôi.

Tham Khảo Thêm:  Bí Mật Tân Hôn

Chủ đề chính của tác phẩm mới lạ, độc đáo, hiếm thấy ở bách hợp. Tác giả mới ít người biết ở bên mình, nhưng viết khá chắc tay, khéo léo có đầu có đuôi, các vòng lặp được làm mới liên tục không gây nhàm chán, mỗi lần lặp lại là lại đẩy cao trào lên nấc thang mới, khá giống rắn Ouroboros. Có cài cắm khá nhiều plot twist và easter egg, tuy là nhiều tình tiết dễ đoán nhưng tất cả mọi việc xảy ra đều có lý do, được tính toán kỹ lưỡng, chỗ nào còn khúc mắc thì sau này cũng sẽ được giải đáp.

Phần miêu tả nội tâm của nhân vật cũng khá hay, cảm xúc qua từng vòng lặp cũng có sự chuyển biến tốt, từ sợ hãi, bàng hoàng sang mệt mỏi, muốn bỏ cuộc rồi lại đến quyết tâm phá vỡ. Tuy là đôi chỗ miêu tả hơi dài dòng lan man, không mạch lạc nhưng thôi không sao. Ngoài ra tác giả đặt trọng tâm vào vòng lặp nên không còn chỗ để khai thác thêm về các nhân vật phụ mà mình thích (mà thế nên mới edit chứ còn dài hơn nữa thì chẳng bao giờ động tay vào rồi). Truyện có yếu tố showbiz nhưng không nhiều, cách khai thác cũng mới lạ. (Cũng may chứ thật ra lúc đầu thấy nói về showbiz mình không tính đọc vì chán.)

Về hai nhân vật chính, xứng đôi vừa lứa với nhau, mấy bạn không lo bị ngược vì cả hai chung thủy một lòng sắt son, truyện cũng không có tình tiết máu chó kẻ thứ ba, phần ngược không nằm trong tuyến tình cảm của hai nhân vật chính. Hai bé yêu nhau đúng như trong câu lập ý “Dù quay lại bao nhiêu lần đi nữa, người mãi ngự trị trong trái tim tôi”.

Tham Khảo Thêm:  Nữ Chính Nhà Tôi Đều Biến Thành Nam Hết Rồi

Hai nhân vật cũng được xây dựng khá sát với thực tế, không được buff nhiều (“được” hành nhiều hơn), Lâm Thương Từ suy nghĩ lý trí đôi khi sẽ thấy ích kỷ thực dụng, nhưng lại đúng với đa số bản chất con người, thế nên mới cần có một Cố Trọng thấu tình đạt lý ở bên cạnh. Mình nghĩ trong cuộc sống ai cũng từng có suy nghĩ như Thương Từ, nhưng không phải ai cũng đủ tỉnh táo để phân rõ đúng sai như Cố Trọng, vậy nên mới tạo ra couple vừa thực tế vừa ảo ma Canada này.

Nói đến thế thôi, nội dung như thế nào thì mọi người tự đọc và cảm nhận. Truyện mình đã edit xong nên mấy bạn không lo drop. Chúc mọi người thưởng thức tác phẩm vui vẻ.

Vì là chuyện vòng lặp nên các bạn lưu ý các mốc thời gian giúp mình.


Danh sách chương

Bình luận