Thông tin truyện

Hôm Nay Lại Lướt Qua Phim Trường Của Nam Chính

Hôm Nay Lại Lướt Qua Phim Trường Của Nam Chính

 Tác giả:

 Thể loại:

Đam Mỹ, Đô Thị, Khác

 Tình trạng:

Đang tiến hành 39 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Editor: Ngọc Thuỵ, Mặt Trời

Beta: Mặt Trời

Tên gốc: 本路人今天也在路过男主片场

Tác giả: 宿星川 – Túc Tinh Xuyên

Thể loại: Nguyên sang, Đam mỹ, HE, Tình cảm, cường cường, giới giải trí, sảng văn, tình yêu đô thị

CP chính: Dụ Dung Thời x Dịch Vãn

Ngụ ý tác phẩm: Mỗi người đều là nam chính nữ chính trong cuộc đời của bản thân, ai cũng sở hữu cho riêng mình một tài năng đặc biệt. Không tài giỏi hơn người thì sao, chỉ cần mang tấm lòng tốt bụng đã là anh tài.

Giới thiệu

Ở Trung Quốc có một nhóm nhạc nam gió tanh mưa máu gồm năm thành viên, lần lượt là ABCDE, ngoại trừ nam chính tên E không có cảm giác tồn tại ra, những người khác đều là nam chính đam mỹ của Tấn Giang.

A là người được sống lại, bị ôm nhầm từ thuở mới lọt lòng, kiếp trước bị sếp lớn xem là thế thân, thể loại đam mỹ đô thị đầy máu chó. Các mối quan hệ nam nam của bản thân phức tạp như mạng nhện, gặp chiến trường Tu La và cảnh theo đuổi vợ sấp mặt như cơm bữa.

B là thủ khoa đại học, thân phận thật sự là lão làng xuyên từ cổ đại đến. Với biệt tài vẽ tranh truyền thống, vẽ bức nào cũng được ca tụng là bảo vật quốc gia. Thuộc về một quyển đam mỹ sảng văn.

C là người có siêu năng lực, tối nào nằm mơ cũng xuyên vào bộ phim mình sắp diễn, thuộc về một quyển đam mỹ kỳ ảo, luôn được khen là thiên tài diễn xuất.

D là dân chơi hệ vô hạn lưu, thường xuyên bất chợt viện đủ lý do để trốn đi vượt ải ngay trong lúc đang làm việc, vì vậy nổi danh thận yếu và bị những sự kiện linh dị đeo bám, nổi tiếng nhờ vào vận động cực giỏi, cũng thuộc một quyển đam mỹ kỳ ảo.

Tham Khảo Thêm:  Tro Tàn Rực Cháy

Chỉ có nam chính E của chúng ta là người duy nhất không có siêu năng lực hay dính dáng đến kịch bản máu chó nào nhưng lại thường xuyên bị cuốn vào cuộc sống muôn màu muôn vẻ của ABCD trong nhóm nhạc cầu vồng này.

Ví dụ như E thỉnh thoảng sẽ đi ngang qua một đám tổng giám đốc ngầu lòi đang theo đuổi vợ, tay thì chơi điện thoại miệng thì bảo: “Hôm nay lại làm phiền mọi người xếp hàng nhé.”

Ví dụ thỉnh thoảng sẽ mở máy tính trên điện thoại ra để bấm kết quả, miệng bảo “Ồ, thì ra là thế.” trong khi B đang nhân bốn chữ số cho bốn chữ số.

Ví dụ thỉnh thoảng khi C lỡ miệng tiết lộ chuyện mình xuyên vào trong phim rồi nghiêng đầu nhìn cậu bằng ánh mắt lo lắng, khi đó cậu cũng chẳng tỏ vẻ đã nghe hay chưa. Và cũng sẽ an ủi “Nếu là C thì sẽ làm được thôi.” khi cậu ta than thở bộ phim này khó quá.

Ví dụ thỉnh thoảng sẽ vào nhà vệ sinh, bình tĩnh nói với D máu me bê bết xuất hiện từ trong không khí, hoảng sợ nhìn mình rằng: “Còn hai mươi phút nữa phải lên sân khấu rồi, rửa mặt kịp không?”

E cảm thấy mình là một người sống bình lặng, trong khi bốn đồng đội khác thấy cậu thật khủng khiếp khi nhìn thấu mọi thứ.

Hai năm sau khi nhóm ra mắt, ABCDE nhận phỏng vấn.

Tham Khảo Thêm:  Lớp Vỏ Bọc

Phóng viên: Trong năm người các cậu, A nổi như cồn, luôn là nhân vật chính của các bê bối. B là học sinh xuất sắc, chỉ tiện tay vẽ một bức tranh cũng thành bảo vật quốc gia, không cố gắng làm việc sẽ phải về thừa kế tài sản. C là thiên tài diễn xuất trăm năm khó gặp. D lúc nào cũng dính vào những sự kiện thần bí linh dị. Và còn… E bị đá xoáy là nghiện điện thoại, lăn lộn trong vòng giải trí như chấm công hàng ngày, mờ nhạt cứ như là người qua đường… Mọi người thấy ai là người giấu nghề nhất?

A: E

B: E

C: E

D: E

Phóng viên:… E cảm thấy thế nào?

“Hả, đến lượt em à?… Ừm, em cảm thấy mọi người đều là người bình thường rất tốt tính á.”

ABCD: (Nhìn nụ cười ấm áp của E lần thứ n+1) E đáng sợ quáaa!!!

Chú thích:

1) Công thụ, nhân vật phụ, phản diện trong truyện đều không dựa trên bất kỳ người thật nào, chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, xin mọi người đừng liên tưởng đến bất kỳ ai.

2) Tác giả không đu idol, cũng không có fan tịch. Ai tới kiếm chuyện, thích liên tưởng tới thần tượng của mình vui lòng tự trọng. Tôn trọng người khác cũng là tôn trọng bản thân.

***

Hôm nay người qua đường – nam chính E vẫn làm một người qua đường thật bình tĩnh trong vũ trụ tiểu thuyết Tấn Giang.

Khi người bạn đồng nghiệp làm thế thân của sếp lớn nhiều năm bỏ đi vì bạch nguyệt quang đã về nước nói với E rằng dạ dày mình khó chịu, cậu sẽ bình tĩnh nhắc nhở: “Có lẽ là mang thai rồi, đến bệnh viện khám thử đi. Nếu không đủ tiền ôm bụng bầu bỏ chạy thì nói với tôi.”

Tham Khảo Thêm:  Cùng Cậu Đi Đến Tương Lai

Người bạn: Sao cậu lại nghĩ đàn ông có thể mang thai một cách tự nhiên như thế? Tại sao cậu lại đọc kịch bản?

Lúc biết đứa nhà giàu mình ghét đang đùa giỡn tình cảm của tiểu minh tinh, E đi ngang qua nói: “Vui lòng đừng quá đáng, người bị ép vào đường cùng sẽ….”

Con nhà giàu: “Tự tử?”

E: “Sống lại.”

Con nhà giàu & tiểu minh tinh:? Sao cậu lại đọc kịch bản??

Khi tham gia show giải trí cùng lão làng quốc học xuyên từ cổ đại đến, hiện đang lăn lộn trong giới giải trí, E mời cậu ta phân biệt bức tranh là thật hay giả ngay.

Lão làng: “Sao cậu lại tìm tôi?” (Rõ ràng còn chưa tới lúc vả mặt tốt thí đang phông bạt, tự xưng xuất thân từ gia tộc quốc học lâu đời)

E: “À, tại thấy họa sĩ phân biệt tranh mình vẽ là thật hay giả phải đáng tin hơn chuyên gia chứ?”

Lão làng xuyên từ cổ đại đến:? Cậu…?

E: Ừ?

CẢNH BÁO: beta là dân đu Cbiz nên những từ được cho là “thuật ngữ” sẽ để nguyên, vẫn hoan nghênh những góp ý THIỆN CHÍ nhưng có sửa hay không và khi nào sửa thì còn phải xem tâm trạng và thời gian.


Danh sách chương

Bình luận